Cách chống cát vào buồng bơm máy bơm giếng khoan

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Cách chống cát vào buồng bơm máy bơm giếng khoan

 Giếng khoan là một công trình không thể thiếu của mọi gia đình. Ngoài ra đối với các công trình hay một hệ thống xử lý nước thì giếng khoan là một nguồn cung cấp nước sạch chủ yếu cho công việc cấp nước. Đây là công trình hút nước ngầm dưới mạch sâu và có hình trụ với đường kính nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu của giêngs. Khi thả máy bơm giếng khoan để rút được nước ra khỏi giếng thì mực nước trong giếng sẽ được giảm dần. Máy bơm nước giếng khoan là một thiết bị thường được dùng để bơm nước từ giếng lên bể chứa phục vụ cho các mục đích dùng.


Vị trí đặt bơm giếng khoan

Vị trí đặt bơm giếng khoan

 

 Nhưng trong quá trình sử dụng bơm giếng khoan rất phức tạp. Rất khó để phân biệt những sự cố của máy bơm giếng khoan. Vì máy bơm giếng khoan nằm rất sâu dưới lòng đất. Nên việc kiểm tra sự cố rất khó khăn phải tiến hành tháo lắp toàn bộ đường ống và dây dẫn điện để mới có thể tháo lắp được máy bơm giếng khoan. Vì vậy sau đây chúng tôi xin gửi tới khách hàng các bộ phận giếng khoan và cách chống cát vào buồng máy bơm.
 
Giếng khoan hoàn chỉnh có các bộ phận gồm:
+ Ống vách bảo vệ: có tác dụng ngăn giếng khỏi sự ô nhiễm từ mặt đất
+ Ống vách khai hoang: Dùng để bảo vệ máy bơm, giúp chống sụt lở giếng và tạo ống dẫn nước lên từ ống lọc.
+ Ống lọc: Được dùng với tác dụng thu nươc từ tầng chứa vào trong giếng
+ Ống lắng: Đây là nơi chứa một phần bùn khoan còn dư lại sau khi thi công giếng và các vật liệu mịn bị lọt vào giếng trong quá trình sử dụng.
+ Sỏi chèn: Dùng để ngăn cát vào trong giếng
+ Máy bơm nước và các công trình phụ trên mặt đất

 
Thau rửa giếng khoan

Thau rửa lỗ giếng khoan


Những phương pháp chống cát vào máy bơm có những phương pháp sau :
 + Sau quá trình khoan giếng chuẩn bị thả máy bơm. Bạn cần tiến hành thau rửa giếng trước khi thả máy bơm giếng khoan xuống dưới giếng. 
 + Tiền hành các định vị trí từ mặt đất xuống dưới nước là bao nhiêu m. Và tiền hành xác định thả máy bơm giếng khoan với chiều cao hơn đáy giếng từ 8 - 10 M.
 + Sau khi lắp hết đường ống ở miệng giếng cần phải đặt tấm bịt miệng giếng tránh cát rơi từ miệng giếng xuống vị trí máy bơm.
 + Cần kiểm tra giếng khoan sau một thời gian sử dụng xem có bị sụt lún không và tiến hành sửa chữa.
 Về vấn đề kỹ thuật lắp đặt máy bơm giếng khoan bạn có thể xem thêm tại bài viết : Hướng dẫn lắp đặt một máy bơm giếng khoan

Với những phương pháp trên chúng ta đã đa phần xử lý được lượng cát có thể vào cánh bơm. Gây những trường hợp tăng dòng, hay gây kẹt cánh máy bơm giếng khoan. Tránh những hư hỏng trong quá trình hoạt động và đảm bảo tuổi thọ máy bơm giếng khoan.


Nơi xuất bản
Phòng kỹ thuật

Copyright © Matra Quoc te - 2015. All Rights Reserved