Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm

Máy bơm nước ly tâm là một thiết bị máy bơm nước công nghiệp và dân dụng mà chúng ta nhìn thấy và sử dụng hàng ngày. Đa phần chúng ta sử dụng máy bơm nước công nghiệp dạng trục ngang và trục đứng. Trong việc bơm nước và những vấn đề xử lý nước hay cấp nước hiện nay.
 
Máy bơm nước ly tâm hoạt động dựa trên nguyên lý lực ly tâm. Theo đó, chất lỏng trong máy bơm sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm mà sẽ khiến cho chất lỏng này bị đẩy văng ra mép của cánh bơm. Từ đó cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng và tạo ra áp năng cũng như động năng giúp cho chất lỏng chuyển động.
 Về cấu tạo về phần cánh bơm được cấu tạo dạng rãnh trong, hai mặt của cánh bơm được thiết kế cánh kín có thể hoạt động một cách hiệu quả bởi lực ly tâm truyền động tác động lên nguồn nước để tạo áp và có thể đẩy nước từ ly tâm qua đường ống đến nơi cấp nước.

Cấu tạo buồng bơm

Cấu tạo phần buồng bơm ly tâm
 
 
* Cách sử dụng dạng máy bơm nước ly tâm
 
Khi muốn máy bơm làm việc bạn cần phải mồi nước cho máy bơm. Nghĩa là bạn phải đổ đầy chất lỏng qua cửa xả để nước có thể lấp đầy các khoảng không tại vị trí cánh bơm và ống hút. Tạo ra lực hút và đẩy mạnh mẽ cho bơm khi mới bắt đầu hoạt động.
 
Bơm ly tâm trong quá trình làm việc sẽ dùng lực ly tâm hút và đẩy chất lỏng liên tục và tạo nên dòng chảy ổn định. Từ đó lại có bộ phận dẫn hướng nước ra ngoài giúp điều hòa lượng nước chảy ra ngoài.
Khách hàng nên lựa chọn loại máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng như về lưu lượng, cột áp để có thể đảm bảo được máy bơm hoạt động hiệu quả, cung cấp đủ lượng nước cần dùng.


Máy bơm nước ly tâm hoạt động

Máy bơm nước ly tâm trong phòng cháy
 
* Ứng dụng của loại máy bơm nước ly tâm
 
Máy bơm nước ly tâm là thiết bị có những tính năng nổi bật đã nói ở trên nên có ứng dụng rất rộng rãi và được nhiều người lựa chọn dùng trong: Bơm cấp nước công nghiệp và dân dụng; Bơm nước chữa cháy; Bơm nước trong các hệ thống điều hòa áp suất và làm mát; Bơm xử lý nước sạch ở các trạm bơm….Và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

Kết luận : Kết cấu của máy bơm ly tâm hiện nay có rất nhiều các chủng loại, có thể là về số tầng cánh hay những kết cấu buồng bơm, trục động cơ. Dù cho kết cấu như thế nào nhà sản xuất cũng luôn dựa theo một nguyên lý của máy bơm ly tâm đó là được thiết kế kiểu hướng trục. Nếu bài viết hay bạn có thể chia sẻ cho những người khác nhé. 
 

Copyright © Matra Quoc te - 2015. All Rights Reserved