Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm công nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp có đặc trưng cơ bản là có lưu lượng và cột áp cao, được thiết kế nhỏ gòn, dễ dàng trong lắp đặt, dễ sử dụng và có thể lắp đặt song song cho hệ thống PCCC, hệ thống cấp nước sinh hoạt hoặc sản xuất nên giúp tiết kiệm được chi phí. Khi lắp đặt máy bơm nước công nghiệp, để mang lại hiệu quả cao nhất cho trạm bơm, bạn nên chú ý một số điều sau:
 

Lắp đặt máy bơm nước

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước

 
1. Vị trí lắp đặt càng gần nguồn nước càng tốt. Thường thì sản phẩm được lắp đặt trong các nhà máy, khu công nghiệp được xây dựng một trạm bơm điều nước cho toàn khuôn viên nên sẽ có bể chứa nước ngầm. Bởi vậy, máy bơm nước được lắp đặt ngay trên bề mặt.
 
2. Lắp đặt máy bơm nước chắc chắn, tránh trường hợp khi vận hành bị rung. Chân máy bơm nước công nghiệp thường có các vị trí bắt ốc. Nên xây dựng một bệ đỡ chắc chắn và bắt bu lông ốc vào, siết chặt để đảm bảo độ chắc chắn cho máy khi hoạt động.
 
3. Khi bố trí ống dẫn nước vào máy cần lưu ý gắn rúp pê ở đầu vào trước ống. Ống vào có đường kính phải đúng đường kính của cửa lỗ gắn nước vào và đặt xa lỗ vào.
 
4. Nên gắn hệ thống nước mồi theo đúng sự chỉ dẫn của máy bơm
 
5. Rup pê của bơm nên đặt cách đáy và thành bể mội khoảng an toàn, tránh va chạm hoặc bơm hút cả cặn ở đáy bể. Thông thường, khoảng cách này thường là 30 cm trở lên. Nên có lưới để tránh rác, cặn bị hút vào gây vỡ cánh quạt hoạt hỏng động cơ của máy.
6. Đường ống ra phải đúng đường kính họng xả của máy bơm giúp giảm tối đa các khúc gấp. Không dẫn đường ống ra lòng vòng khiến áp lực trong đường ống bị giảm. Ở đầu ra của bơm nên gắn thêm một khóa để tiện cho việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy.
 
Như trên là những lưu ý cơ bản nhất khi bạn lắp đặt máy bơm công nghiệp, Bạn có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm của chúng tôi tại những bài viết đã được cập nhật. Hoặc vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Copyright © Matra Quoc te - 2015. All Rights Reserved