Những thông tin cơ bản của hệ thống máy bơm chữa cháy

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Những thông tin cơ bản của hệ thống máy bơm chữa cháy

Hệ thống máy bơm nước công nghiệp hiện nay rất quan trọng, nó được sử dụng để bảo vệ tài sản, và tính mạng của con người. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những yêu cầu cơ bản để sử dụng máy bơm nước chữa cháy hiệu quả.
 

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các hệ thống báo cháy tự động đã phát triển lên mức "thông minh", nó không chỉ thực hiện chức năng báo cháy theo địa chỉ mà còn đo được các thông số môi trường khu vực lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói...

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng một vài thông tin cơ bản và nên biết về hệ thống ngày cảng phổ biến này.

Một hệ thống báo cháy bao gồm: Trung tâm báo cháy, tổ hợp chuông, đèn, nút ấn gọi là đầu báo cháy, và các thiết bị hỗ trợ khác. Hệ thống này đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ sau: 

- Tự động phát hiện cháy trong vùng hệ thống hoạt động

- Tự động đưa ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và tín hiệu điều khiển các thiết bị khác thực hiện công việc, nhiệm vụ được xác định sẵn.

- Cảnh báo và phát hiện các hiện tượng sắp xảy ra cháy.

 

Phân loại hệ thống báo cháy tự động

 

Theo đầu báo cháy được sử dụng

 

- Đầu báo cháy khói: Hệ thống này làm việc dựa theo nguyên lý của đầu báo cháy khói. Sử dụng chủ yếu để phát hiện ra sự gia tăng của nồng độ khói trong khu vực bảo vệ

- Đầu báo cháy nhiệt: Phát hiện sự thay đổi của nguồn nhiệt 

- Đầu báo cháy ánh sáng: Phát hiện ra sự tăng cường của ánh sáng ngọn lửa

- Đầu báo cháy hỗn hợp: Kết hợp tính năng của nhiều hơn 1 các đầu báo cháy được kể trên. Phát hiện ra sự thay đổi các yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ


máy bơm nước chữa cháy

Máy bơm nước chữa cháy

 

Theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

 

- Báo cháy tự động theo vùng: Báo cháy tới một khu vực, một địa điểm. Diện tích bảo vệ của một hệ thống báo cháy tự động có thể lên tới 2000m2

- Báo cháy tự động theo địa chỉ: Có khả năng báo cháy chính xác từng vị trí riêng biệt. 

- Báo cháy thông minh: Phát triển từ hệ thống báo cháy địa chỉ. Ngoài việc báo cháy chính xác khu vực cháy, nó còn thực hiện việc đo thông số môi trường..thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy.

 

 Hệ thống báo cháy tự động

 

Nguyên lý làm việc của hệ thống báo cháy tự động

 

- Hệ thống sẽ hoạt động ở chế độ thường trực (tức là khi không có cháy). Trong thời điểm này, trung tâm báo cháy phải luôn kiểm tra sự làm việc của các thiết bị trong hệ thống đồng thời các thiết bị cũng phải định kỳ gửi báo cáo về trung tâm báo cháy. 

- Chế độ hoạt động giám sát: Ở chế độ hoạt động này, nếu trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị hoặc qua thời gian định kỳ mà không nhận được báo cáo phản hồi, chế độ sự cố sẽ được thiết lập. Sau khi sự cố được kiểm tra và khắc phục, hệ thống trở về trạng thái giám sát như bình thường.

- Khi xảy ra cháy, các yếu tố môi trường có thay đổi sẽ tác động lên đầu báo cháy. Khi đạt ngưỡng làm việc, đầu báo cháy sẽ gửi tín hiệu về trung tâm xử lý bao gồm tìn hiệu cháy và địa chỉ cháy. 

- Chức năng giám sát thiết bị khác thường được cài đặt thêm để theo dõi sự hoạt động của các thiết bị hỗ trợ khác như: máy bơm chữa cháy Tohatsu, công tắc dòng chảy...

 

Hệ thống báo cháy thông minh ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống này cũng là một cách để có thêm thông tin cho việc sử dụng hệ thống. 

 Nguồn : sưu tầm internet

Copyright © Matra Quoc te - 2015. All Rights Reserved