Phương pháp để bạn chọn máy bơm nước gia đình

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Phương pháp để bạn chọn máy bơm nước gia đình

 
 Tại các thành phố lớn với mật độ người sinh sống đông đúc cùng với đó là nhưu cầu dùng nguồn nước càng lớn. Vậy nên người ta thường sử dụng những dòng máy bơm nước gia đình loại công suất nhỏ cho công việc hút nước phục vụ cho sinh hoạt. Và giai đoạn này có rất nhiều các dòng máy bơm nước được sử dụng với mục đích hút nước sinh hoạt trong đó có các dòng máy bơm tiêu biểu sau : Panasonic, Shirai, wilo……

Máy bơm nước tăng áp

Máy bơm nước tăng áp
 
 
Có các dòng máy bơm thông dụng ngay bên dưới đây :
 
Bơm chân không:
 
Ưu điểm là hút được cả bể ngầm và đường ống, ngoài ra có nhiều loại với các công suất khác nhau để chọn lựa, tuy nhiên nhược điểm là cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm ly tâm và bán chân không.
 
Bơm đẩy cao:
 
Là loại máy bơm dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước, đẩy nước lên bể chứa đặt trên cao.
 
Bơm bán chân không:
 
Đây là bơm ly tâm có công thức buồng bơm  có biện pháp hút nước có lẫn khí, ưu điểm của loại bơm này là khỏe và hút được cả bể ngầm và hút trực tiếp từ đường ống.
 
Bơm ly tâm:
 
Làm việc rất khỏe, và rất êm khi dùng đúng điều kiện của máy, tuy nhiên có hạn chế là rất dễ cháy khi mất nước.bên cạnh đó bơm ly tâm không sử dụng được đối với các nguồn nước có lẫn khí hay khoảng trống ( không hút được trực tiếp từ đường ống).
 
Mỗi hãng bơm đều có một đặc điểm khác nhau về cấu tạo cũng như công suất máy bơm nước. bạn phải chọn các dòng máy bơm nước có công suất hợp lý theo nhưu cầu sử dụng qua cách tính máy bơm nước dưới đây :
 
– Công ty bạn cần  chú trọng đến độ cao ghi trên máy bơm nước thường ghi là H, HMax hay Total Head , tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thông thường, máy chỉ  có giải pháp đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế.  cho nên, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng…) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
 
– Trước khi mua 1 chiếc máy bơm bạn cần nghiên cứu và chuẩn bị các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước,nguồn điện,lưu lượng,cột áp…. một số thông số cần thiết và chứ năng của chiếc máy bơm đó. Sau đó công ty bạn mới quyết định mua thông qua sự giải đáp của  NVKD tại các cửa hàng. đó là chiếc máy bơm nước có  một vài thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. lẽ thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của công ty bạn khoảng 1,5 lần. Ví dụ,  ví như căn nhà các bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét.  nếu như bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000rpm . Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.
 
–chú ý, bạn hãy quan tâm để ý đến phần điện áp của máy bơm nước Thông thường lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có những máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm nước dùng điện ba pha(380V). Lưu lượng máy bơm nước cũng là một  nhân tố quan trọng khi quyết định. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời gian đơn vị – được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tế, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm nước.
Như trên là  một số cách nhận biết từng dòng máy bơm nước của gia đình, Và các chọn máy bơm nước theo công suất lưu lượng thực tế để chọn đúng chiếc máy bơm để  chắc chắn tiết kiệm điện năng.

Xem thêm : Giải pháp hút nước chân không từ đường ống


 
 

Copyright © Matra Quoc te - 2015. All Rights Reserved