Tìm hiểu những nguyên nhân máy bơm lên nước rất yếu

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Số 238, Đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0983.480.889 - Email: kinhdoanh4@thuanthiencorp.com

Hotline: 0983.480.889

Tìm hiểu những nguyên nhân máy bơm lên nước rất yếu

 Sau một thời gian bạn mua máy bơm nước thải và đưa vào lắp đặt sử dụng một thời gian dài sử dụng rất bình thường. Những bất chợt một hôm chiếc máy bơm nước của bạn cấp nước yếu hơn hẳn so với những ngày trước. Vậy nguyên nhân do đâu. Liệu máy bơm của bạn có bị hỏng không ?
 
Và xảy ra các hiện tượng sau : 
 - Máy bơm hoạt động rất nóng.
 - Động cơ vẫn quay nhưng nước lên rất yếu.
 - Bơm bị kêu to hơn thường ngày.
 
 
   Máy bơm nước giá đình   
 
Kiểm tra tình trạng máy bơm
 
Đó là những nguyên nhân bạn quan sát được khi chiếc máy bơm của bạn vận hành. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào ? Bạn có thể tự khắc phục được không ?
 
Những nguyên nhân dẫn đến máy bơm nước lên nước yếu :
 
- Do trõ bơm bị quấn bởi rác hoặc một vật liệu gì đó dẫn đến nguồn nước bị chặn lại không đủ để cung cấp nước.
- Do đường ống của máy bơm hụt mất nước do trõ bơm bị rò nước nên dẫn đến nguồn nước yếu.
- Do nguồn nước cung cấp bị tụt quá sâu hơn chiều sâu tối đa bơm của hơn 6m.
- Do động cơ máy bơm bị hỏng động cơ. Do phần roto và stato bị ma sát vào nhau.
- Do nguồn cấp điện bị yếu điện áp giảm ảnh hưởng đến tốc độ quay của động cơ điện.
 
 + Đối với những nguyên nhân trên chúng ta có thể hoàn toàn xử lý được với những nguyên nhân về đầu hút thì có thể tiến hành kiếm tra. Đảm bảo cho nguồn cung cấp nước, rọ bơm không bị vướng mắc hoặc rò rỉ thì máy bơm của bạn sẽ hoạt động bình thương.
 
+ Kiểm tra lại nguồn cung cấp điện nếu điện gia đình bạn quá yếu có thể tiến hành mua bộ kích điện áp để cho không chỉ thiết bị máy bơm mà những thiết bị khác trong gia định hoạt động bình thương nâng cao năng suất hoạt động.
+ Nếu động cơ máy bơm bị ma sát không nên cố tình cho máy bơm hoạt động mà tiến hành tháo máy bơm đưa đến cơ sở sửa chữa để được sửa chữa máy bơm kịp thời khi máy bơm chưa bị hiện tượng cháy.
 
Những nguồn thông tin trên hy vọng rằng sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cụ thể về nguyên nhân và cách sửa chữa tốt hơn. Để khách hàng có thể tự sửa chữa tại gia đình tiết kiệm thời gian. 
 
 
Hiện là một nhà cung cấp các loại máy bơm như bơm nước thải tsurumi, Máy bơm matra tại thị trường hà nội chúng tôi có một hệ thống SIÊU THỊ MÁY BƠM  Chuyên nhận bảo hành, bảo dưỡng thiết bị của các thương hiệu lớn như Panasonic, Matra, Pentax, Tsurumi........
 

Copyright © Matra Quoc te - 2015. All Rights Reserved