Máy bơm chìm nước biển Tsurumi – Nhật

Tsurumi cho ra đời dòng máy bơm chìm nước biển như thế nào?

Máy bơm chìm nước biển là thiết bị không thể thiếu trong các dự án phát triển bờ biển và các cơ sở nuôi trồng thủy sản. Nhật Bản là một quốc gia hàng hải với đường bờ biển dài thứ sáu trên thế giới. Sản phẩm của thương hiệu Tsurumi đã thực hiện các bài kiểm tra thực địa trong nhiều dự án xây dựng biển khác nhau trong điều kiện khắc nghiệt trong nhiều năm, phối hợp với các nhà tổng thầu và áp dụng các bí quyết thu được để phát triển các dòng máy bơm nước biển chìm. Tsurumi  luôn cũng coi trọng hiệu quả kinh tế, do đó thiết kế bơm với tiêu chí “sử dụng càng nhiều vật liệu tiêu chuẩn càng tốt “ làm sao để đáp ứng được tốc độ ăn mòn của nước biển nhưng vẫn đảm bảo được thời gian sử dụng tối đa nhất của sản phẩm.

Máy bơm tiêu chuẩn của Tsurumi được kết hợp với bộ dụng cụ chống nước biển (tùy chọn), cùng với “anode mạ” và “cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển” để giải quyết cả hai vấn đề về tuổi thọ dài và hiệu quả chi phí.

Giới thiệu về các dòng máy bơm chìm dùng trong môi trường nước biển:

–  Dòng TM chuyên dùng trong nước biển có công suất từ 0.25kw đến 3.7kw


Tất cả các bộ phận ướt của máy bơm này được làm bằng titan và nhựa, đem đến khả năng chống ăn mòn cao nhất đối với nước biển. Dòng TM có sẵn trong công suất động cơ 0,25 đến 3,7kW, và cả hai mô hình một pha và ba pha
Model cơ bản:

Máy bơm chìm Tsurumi  50TM2.4S-53 công suất 0.4kw

Máy bơm chìm Tsurumi 40TM2.25-53 công suất 0.25kw

 

Máy bơm chìm Tsurumi 50TM2.75-53 công suất 0.75kw

Máy bơm chìm Tsurumi 80TMA22.2-51 công suất 2.2kw

 

–  Dòng KTZ, KRS, LH, LH-W có lắp điện cực chống ăn mòn

Đường đặc tính của các mã máy bơm trên

 

Bộ dụng cụ điện cực chống ăn mòn

Các máy bơm tiêu chuẩn của Tsurumi có thể kết hợp với bộ dụng cụ chống chịu nước biển (tùy chọn) có “anode mạ” và “cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển” có tuổi thọ khoảng hai năm. (Tuổi thọ hoạt động còn phụ thuộc vào điều kiện vận hành.) Nếu máy bơm sử dụng trong thời gian dài hơn, hãy liên hệ với đại lý của bạn.

  • Anode kẽm (Khớp nối, mặt bích)
  • Cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển
  • Bu lông khoen bằng thép không gỉ 304*
  • Chỉ có trong các model có Bu lông khoen bằng thép

Anode mạ là một biện pháp bảo vệ điện phân được sử dụng cho các kim loại có khả năng ăn mòn khác nhau. Các kim loại có khả năng ăn mòn thấp hơn ( nhôm và kẽm) so với thân máy bơm (gang và thép) sẽ tiếp xúc với nước biển thông qua các anod mạ và cho phép quá trình ăn mòn xảy ra để bảo vệ thân máy bơm. Tuy nhiên, khó có thể đạt được hiệu quả bảo vệ đầy đủ trừ khi anode được lắp đặt ở vị trí thích hợp.
Tsurumi chủ yếu sử dụng nhôm vì khả năng chống ăn mòn cao trên mỗi đơn vị trọng lượng, trong khi sử dụng kẽm cho riêng bộ lọc có thể bị mài mòn do dòng nước.
Do anode mạ bị mài mòn do ăn mòn, chúng cần được thay thế hai năm một lần. Có thể dễ dàng thay thế và sử dụng các anode ngay sau khi thay thế.

Kiểm tra ăn mòn (trong nước biển / 1 năm)

không có anode kẽm

có anode kẽm được lắp đặt

Cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển:

Khi bơm đang vận hành, anode mạ sẽ không bảo vệ các bộ phận quay. Trong các ứng dụng nước biển, vật liệu của trục bơm và cánh quạt phải khớp cẩn thận để tránh sự ăn mòn trục và chi phí sửa chữa tốn kém. Sau nhiều năm nghiên cứu, Tsurumi đã phát triển một “cánh quạt bằng gang đặc biệc chống ăn mòn nước biển” thích hợp để bảo vệ trục chống nước biển ăn mòn.
Vật liệu được chế tạo bằng gang crom được xử lý đặc biệt. Do điện thế hơi thấp hơn so với trục, cánh quạt sẽ bị ăn mòn dần dần, từ đó giúp trục không bị ăn mòn. Cần phải thay thế cánh quạt từ vài năm đến 10 năm một lần, tùy theo điều kiện vận hành. Tuy nhiên, chi phí thay thế cánh quạt thấp hơn nhiều so với thay thế trục.

 

Kiểm tra ăn mòn động cơ trục máy bơm (trong nước biển / 1 năm)

Cánh quạt đúc bằng thép không gỉ 304 được lắp trên trục bằng thép không gỉ 403 (trục bị ăn mòn nghiêm trọng).

Cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển được lắp trên trục thép không gỉ 403
(Trục được bảo vệ chống ăn mòn).

Kiểm tra ăn mòn cánh quạt (trong nước biển / 11 tháng)

Gang có hàm lượng crom cao

Loại gang đặc biệt chịu được nước biển

 

–  Dòng TM chuyên dùng trong nước biển có công suất từ 0.25kw đến 3.7kw


Tất cả các bộ phận ướt của máy bơm này được làm bằng titan và nhựa, đem đến khả năng chống ăn mòn cao nhất đối với nước biển. Dòng TM có sẵn trong công suất động cơ 0,25 đến 3,7kW, và cả hai mô hình một pha và ba pha

Liên hệ để mua hàng

Công ty CP Matra Quốc Tế