Hướng dẫn chọn máy bơm nước cho bể cá cảnh đúng tiêu chuẩn

Hỗ trợ trực tuyến

Showroom: Văn phòng tại HN: Số 238, Đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội Văn phòng tại HCM: Tầng 2 - Tòa nhà NFV - 27A Hoàng Việt - Quận Tân Bình - TP Hồ Chí Minh
Tel: Call - Zalo: 0983.480.878 - Email: [email protected]

Hotline: 0983.480.878

Chọn máy bơm nước cho bể cá đúng tiêu chuẩn và hợp lý

Có rất nhiều người hiện nay có thú vui là xây dựng bể cá cảnh trong nhà vừa để trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, vừa thỏa mãn được thú vui của bản thân. Vậy làm thế nào để bể cá cảnh của bạn luôn đẹp, sạch, các loài cá luôn khỏe mạnh, không sinh bệnh. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một thiết bị cần thiết và quan trọng cho các bể các cảnh hiện nay.
Máy bơm nước bể cá là một hệ thống luân chuyển và tạo luồng giúp tăng cường dòng nước mang oxy đến các vị trí khác nhau trong bể cá (còn gọi là máy thổi luồng, máy tạo sóng), đồng thời hỗ trợ lọc nước. Điều này sẽ giúp tạo nên môi trường sống trong lành cho những chú cá, mô phỏng theo các dòng chảy của đại dương, hồ và sông ngòi trong tự nhiên. Tất nhiên, các loại bể cá khác nhau thì cần những loại máy bơm khác nhau.
 


Để chọn lựa máy bơm nước cho bể cá chúng ta cần phải xem xét các yếu tố sau:


- Công suất bơm nước mỗi giờ: Các thiết bị ngoại vi của bể cá (chẳng hạn như bộ lọc) thường không có khả năng tạo luồng, vì vậy cần kết hợp với một số loại máy bơm bể cá. Một bộ lọc, máy tách protein, hoặc thiết bị ngoại vi tương tự kết hợp với máy bơm sẽ cần loại máy bơm có khả năng xử lý khối lượng nước tương thích ở một tốc độ nhất định.
 
- Nhu cầu về độ mạnh của luồng nước: Có phải những loại cá bạn nuôi trong bể cần luồng nước mạnh hay không (cá cảnh biển), hay là chúng cần luồng nước nhẹ hơn? (cá cảnh nước ngọt). Hãy nghiên cứu về độ mạnh luồng nước tạo ra làm sao đó để phù hợp với bể cá. Máy bớm nước phải có công suất phù hợp để tạo ra đủ lực cho luồng nước.
 
- Mực nước và hiệu lực của máy bơm nước bể cá: Hệ thống ống nước và độ cao từ đỉnh nước tới máy bơm như thế nào? Loại ống nước nào bạn đang sử dụng cho bể? Hệ thống ống có nhiều đoạn cua không, góc cua có nhọn không, v.v..Hệ thống lọc của bạn được để ở chỗ nào? Ngay bên dưới bể hay ở tầng hầm, hay ở một phòng khác? Hãy chắc chắn về độ xa từ máy bơm đến bể cá và áp lực nước là bao nhiêu để chọn máy bơm có công suất phù hợp.
 
- Máy bơm nước mặn và máy bơm nước ngọt: Bể cá cảnh biển (cá nước mặn) có sự ăn mòn cao. Vì vậy, tất cả các bộ phận của máy bơm được sử dụng trong bể cá cảnh biển phải được làm bằng vật liệu chống ăn mòn. Một máy bơm nước ngọt sẽ không bền khi được sử dụng trong một bể cá cảnh biển.
 

Một máy bơm khi sử dụng trong các bể các cảnh cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:Bơm chìm cho bể cá cảnh


- Máy bơm phải được thiết kế thật sử nhỏ gọn.
- Màu sắc của máy bơm không được thiết kế quá nóng màu,  mà phải được thiết kế thật sự nhẹ nhàng.
- Máy bơm phải được chạy êm ái đảm bảo công suất ổn định nhất.
- Công suất của máy bơm nên chọn dòng máy bơm có công suất nhỏ phù hợp với diện tích của bể.
- Máy phải có chất lượng tốt tránh tình trạn phải thay thế máy bơm.
- Phải chọn đúng dòng bơm có hai loại là bơm cấp nước và dòng máy bơm nước thải Tsurumi  cho hồ cá.
 
Để được tư vấn thêm thông tin cần thiết cũng như chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Copyright © Matra Quoc te - 2015. All Rights Reserved