Giới thiệu quy trình thiết kế tính chọn máy bơm nước cho hệ thống thủy lợi

Ngày nay nền nông nghiệp của nước ta tương đối phát triển, đi theo đó là việc áp dụng khoa học kỹ thuật cũng như các thiết bị máy móc vào hỗ trợ các hoạt động sản xuất.  Những hình ảnh tát nước, gánh nước tưới tiêu dần được thay thế bởi những chiếc máy bơm đưa nước đến các đồng ruộng, giúp cho người nông dân đỡ vất vả đi rất nhiều. Máy bơm là thiết bị động lực chủ yếu trong các trạm bơm  tưới hoặc nước ngành thủy lợi. Qua thực tế ở nhiều công trình bơm các tổ máy bơm vận hành khá ổn định, đảm bỏa các yêu cầu kỹ thuật đặt ra. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố, hỏng hóc, để giảm thiểu những điều đó thì khâu lựa chọn máy bơm nước cũng hết sức quan trọng.

Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu quy trình thiết kế tính chọn máy bơm nước cho hệ thống thủy lợi
– Tính các thông số yêu cầu: Xác định cột nước bơm thiết kế, tổn thất cột nước, cột nước yêu cầu, vòng quay máy bơm, công suất yêu cầu (có tính đến công suất vào và ra trên trục bơm).
–  Lựa chọn máy bơm: Từ các thông số yêu cầu ở bước tính trên, kết hợp với kiểu loại máy bơm ở bước lập phương án máy, tham khảo catalog máy bơm của hãng sản xuất, xác định các thông số máy bơm.
–  Tính kiểm tra: Kiểm tra đặc tính hút, kiểm tra tiêu thụ năng lượng, … Một quy trình thiết kế chặt chẽ nhằm tính chọn máy bơm sẽ là có ích đối với những người làm công tác thiết kế, sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, giảng dạy, các cấp quản lý liên quan đến việc thiết kế công trình trạm bơm.

Trên đây là quy trình thiết kế tính chọn máy bơm cho hệ thống thủy lợi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các dòng sản phảm khác như may bom cong nghiep , may bơm nước thải, may bom gieng khoan… tại website của công ty chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP Matra quốc tế
Địa chỉ: số 238, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Website:http://maybomnuoccongnghiep.org/
Hotline : 0983.480.889