Hướng dẫn sử dụng dòng máy bơm nước công nghiệp

Bơm công nghiệp, Bơm khoan cọc nhồi là các loại máy và thiết bị sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Trong một công trình không thể thiếu các loại máy bơm để hút khi khoan cọc nhồi. Vậy sử dụng thiết bị đó như thế nào nguyên lý sử dụng thiết bị bơm khoan cọc nhồi ra sao. Sau đây chùng tôi xin giới thiệu phương pháp bơm cọc nhồi hiệu quả hơn. Nó có phải
 Ngày nay khoan cọc nhồi đã được sử dụng phổ biến trong xây dựng, đặc biệt áp dụng trong xây cầu hay các toà nhà cao tầng. Đây là phương pháp dùng thiết bị máy móc chuyên dụng để lấy đất ở vị trí cần khoan cọc lên, sau đó bơm vào lỗ một loại dung dịch có khả năng tạo màng để giữ thành vách lỗ vừa tạo. Dung dịch thường được sử dụng trong quy trình giữ thành hố khoan ổn định trước khi đổ bê tông là Bentonite.
Máy bơm hố móng TSurumi KRS dùng trong khoan cọc nhồi
Máy bơm chìm nước thải Tsurumi series KRS là dòng bơm thông dụng nhất hiện nay được ứng dụng trong thi công khoan cọc nhồi. Bơm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và thiết kế cánh khuấy chìm, có khả năng sục thổi nước lẫn bùn, cát đất sét tại các lỗ khoan. Thông thường, người ta vẫn hay sử dụng bơm nước thải Tsurumi này cho cả hai mục đích: bơm dung dịch Bentonite và bơm thổi đáy cọc khoan nhồi.
Dung dịch Bentonite là hỗn hợp của bột khoáng sét và nước, có tác dụng ngăn ngừa nước từ các mạch ngầm chảy ra lỗ cọc vừa khoan, đồng thời đảm bảo sự ổn định cho thành hố khoan. Sau khi khoan xong cọc nhồi, máy bơm nước thải Tsurumi sẽ được dùng để hút dung dịch Bentonite bơm vào hố khoan tạo độ cứng cho thành vách. Khi thành hố khoan đã ổn định, máy bơm này lại được thả xuống đáy lỗ khoan để thổi dung dịch Bentonite lắng dưới đáy cùng bùn đất lên một bể chứa để xử lý và tái sử dụng cho các lỗ khoan tiếp theo.
Tùy theo đường kính và độ sâu của lỗ khoan cọc nhồi mà lựa chọn bơm chìm nước thải Tsurumi các công suất khác nhau. Đối với lỗ khoan miệng rộng từ 1-1.5 m, độ sâu 20-40 m chỉ nên sử dụng máy bơm công suất khoảng 6kw – 9kw (KRS 2-100/ KRS 2-150). Đối với những lỗ khoan sâu và rộng hơn chúng ta lựa chọn bơm công suất tăng dần: 11kw, 15kw, 22kw, 30kw, 37kw…