Giới thiệu 2 loại máy bơm nước diesel và động cơ xăng

Bơm chạy động cơ nổ là các loại bơm nước dùng trong các hộ gia đình sản phẩm có giá thành rẻ hơn các sản phẩm khác và chất lượng cũng có những ưu thế hơn. Vậy khi sử dụng sản phẩm cần những lưu ý gì.
Những loại máy bơm công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay đó là máy bơm chạy điện. Bơm nước sử dụng động cơ xăng hiện nay đã được sử dụng trong các công trình với mục đích chữa cháy. cứu hỏa các khu công nghiệp.
Máy bơm diesel và máy bơm chạy xăng – Loại nào tốt?
1. Khái niệm:
– Động cơ xăng: là một dạng của động cơ đốt trong, được sử dụng cho ô tô, xe máy, máy xén, máy bơm, các loại tàu thuyền cỡ nhỏ… Nhiên liệu của loại động cơ này chính là xăng. Phổ biến nhất là động cơ 4 thì. Việc đốt cháy nhiên liệu diễn ra trong buồng đốt bởi một hệ thống đánh lửa được tắt mở theo chu kỷ (sử dụng bugi có điện áp cao).
Máy bơm chữa cháy Tohatsu chạy xăng
– Động cơ diesel hay máy bơm nước đầu nổ: Cũng là một dạng của động cơ đốt trong. Nhiên liệu của loại động cơ này là diesel. Sự cháy của nhiên liệu xảy ra trong buồng đốt ki piston đi tới gần điểm chết trên trong một chu kỳ nén, sự cháy xảy ra dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao của không khí nén.
Dòng máy bơm nước phổ biến sử dụng 2 loại động cơ này là máy bơm chữa cháy, bơm dân dụng…
2. Nguyên lý hoạt động 
– So sánh nguyên lý hoạt động của động cơ xăng và động cơ diesel 4 thì:
– Thì Động cơ Diesel Động cơ Xăng
– Hút  Hút không khí vào xy lanh  Hút hòa khí (xăng + không khí) vào xy lanh
Nén 
– Nén không khí đạt áp suất và nhiệt độ cao.
– Cuối quá trình nén, dầu được phun sớm vào buồng đốt
– Ép hòa khí với áp suất và nhiệt độ thấp hơn
– Cuối quá trình nén, bugi phát tia lửa điện đốt cháy hòa khí
Sinh công Nhiên liệu phun vào buồng đốt hòa trộn với không khí được nén ở áp suất và nhiệt độ cao tự bốc cháy. Hỗn hợp cháy giãn nở sinh công cho động cơ. Bugi phát tia lửa điện đốt cháy hòa khí trong xy lanh. Hòa khí chãy giãn nở sinh công cho động cơ.
Xả Khí thải được xả ra ngoài qua supap xả Khí thải được xả ra ngoài qua supap xả
3. So sánh động cơ xăng và động cơ diesel
Động cơ xăng và động cơ Diesel đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên sự khác biệt này đang được các nhà sản xuất khắc phục nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng nhất và đem đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.
Đối với các dòng máy bơm nước sử dụng 2 loại động cơ này, để cảm nhận chất lượng và đánh giá sản phẩm về mức độ mạnh mẽ (động cơ xăng) hay tiết kiệm (động cơ diesel) phụ thuộc phần nhiều vào thói quen và môi trường vận hành thực tế của sản phẩm. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm thông tin giúp sự lựa chọn của quý khách trở nên dễ dàng hơn.
Những sản phẩm trên đều được sử dụng: Hiện trang http://maybomnuoccongnghiep.org chuyên cung cấp các loại sản phẩm phù hợp với người sử dụng như bơm công nghiệp loại điện, diezel.
Liên hệ chúng tôi: Ms Vân Anh – 0983.480.889