Khảo sát vị trí đặt khoan vị trí lắp máy bơm giếng khoan

Khoan giếng là một công việc đòi hỏi rất nhiều các kỹ thuật để tiền hành khoan một chiếc giếng vào sâu trong lòng đất. Một chiếc giếng khi khoan cần sử dụng các loại máy móc và thiết bị khác nhau để khoan một chiếc giếng. Đối với loại giếng có chiều sâu từ 70 m – đến 160 M. Người ta phải khoan bằng những mũi khoan chuyên dụng thì mới có thể khoan được với chiều sâu đó. Thông thường người ta sử dụng loại giếng này với khu vực nguồn nước bề mặt bị ô nhiễm, hoặc nguồn nước có sâu trong lòng đất tại điêm khai thác.  Vậy bạn cần phải khảo sát những thông tin gì khi tiến hành khoan một chiếc giếng khoan như vậy :
Thăm lỗ giếng khoan
Đối với chiếc giếng như vậy người ta cần khảo sát vị trí lắp đặt vần một vùng đất cứng. Và là vùng đất chưa qua các hoạt động đào giếng trước đây. Hoặc khu vực có quá nhiều giếng khoan đã sử dụng gây ảnh hưởng đến mạch nước, hoặc nguồn nước chảy dưới sâu lòng đất. Việc tiến hành khảo sát vị trí để khoan giếng là một công việc khó khăn yêu cấu sự tỉ mỉ. Có thể người ta khoan giếng còn dựa vào những yếu tốt phong thủy, đại hình hoặc yếu tốt tâm linh để đào một chiếc giếng khoan.
Tiến hành khoan giếng khoan
Và sau đây là những yếu tố kỹ thuật khi bạn khoan giếng để lựa chọn máy bơm nước phù hợp dễ dàng.
 Máy bơm giếng khoan công nghiệp có chiều sâu từ 70 – 160 M thường cần phải được khoan với đường kính bơm mà 110mm – 130mm. Như vậy có thể để vừa bơm giếng và các phần phụ kiện kèo khi lắp dặt.
Khi khoan giếng cần phải đảm bảo máy bơm luôn đi thẳng đường ống dẫn vì nếu bạn đi sai lệch có thể dẫn  đến máy bơm không đi thẳng hết đường ống dẫn đến máy bơm không thể lắp đặt được thiết bị.
Cần quan tâm tới lưu lượng của giếng khoan khi máy bơm đang hoạt động tại điểm cao trên mặt đất.
Việc đặt máy bơm giếng khoan cùng cần quan tâm. Nếu từ mặt đất xuống nguồn nước khoảng 30 m. Bạn cần khoan giếng sâu khoảng 60 m. Và đặt vị trí máy bơm tại điểm 50m. Tránh trường hợp đặt máy bơm sâu quá sẽ lên lượng bùn trong lòng đất. Điều này bạn cần lưu ý vấn đề trên.
Như trên là những lưu ý trong những vấn đề khoan một chiếc máy bơm giếng khoan. Phục vụ cho công việc lắp đặt máy bơm giếng khoan sau này. Dựa vào bài tư vấn trến hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về công việc lắp đặt một chiếc máy bơm nước phù hợp nhất hiện nay.