Dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Sầm Sơn – Thanh Hóa

Khi mà ngày nay, Nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng ngày một phát triển thì đi kèm theo đó là những vấn đề xử lý chất thải ra môi trường. Đặc biệt tại các điểm, khu du lịch lớn trên đất nước ta. Tại bãi biển Sầm Sơn- Thanh hóa hệ thống nhà hàng, khách sạn đã xả thải chạy theo cống nước đổ thẳng ra biển, nước thải bốc mùi, đen kít chảy tràn lan trên bãi tắm khiến du khách hết sức ngán ngẩm và bức xúc.

Sau khi báo chí vào cuộc phản ánh, tháng 5/2017, UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo Công ty môi trường đô thị TP Sầm Sơn tiến hành san lấp các mương nước lộ thiên, đồng thời đắp bờ ngăn và dùng máy bơm hút nước vào trong để khắc phục sự cố tràn ra biển. Và đã quyết định cho xây hệ thống nhà máy, trạm bơm để xử lý nước thải. UBND TP Thanh Hóa đã chi ra 190 tỷ đồng để thực hiện dự án này. Với quy mô 3 trạm bơm xử lý 3 cống nước thải, đơn vị thi công đã sử dung một số máy bơm thoát nước xây dựng chìm của Tsurumi và máy bơm chịu nước biển đang được sử dụng như một phần của vận hành hệ thống này.

Máy bơm chống nước mặn KTZ43.7 và KTZ411 của Tsurumi (tổng cộng 3 chiếc) đang được sử dụng để bơm nước thải tại môi trường biển, có chất ăn mòn.Sản phẩm chuyên dụng có thêm cảm biến ăn mòn thay thế lắp ngay tại phía thân bơm để nước biển khi bơm sẽ ăn mòn thiết bị đó trước, giảm thiểu sự ăn mòn vào máy bơm. Đó là một trong những phát minh ưu việt của người Nhật đối với dòng sản phẩm máy bơm chìm nước thảiTsurumi

Nhà máy xử lý nước thải cần được rửa sạch định kỳ. Nước rửa từ đó được bơm vào hai bể lọc và sau khi lọc, đến một bể lắng. Ba trong số các máy bơm thoát nước xây dựng chìm KTZ32.2 của Tsurumi đang được sử dụng để di chuyển nước rửa. Ngoài việ anode điện cực bị ăn mòn, máy bơm không có dấu hiệu ăn mòn.

Bên cạnh các máy bơm tsurumi seri KTZ, một máy bơm thoát nước một pha HS2.4S được sử dụng trên tàu xà lan làm việc để xả nước mưa từ hố và hệ thống thoát nước còn sót lại. Bằng cách xả nước này, máy bơm này đang ngăn sự rò rỉ xuống sàn thấp hơn.

 

Các máy bơm này đã được đánh giá cao vì không bị hỏng và đặc biệt là các máy bơm chống nước biển không bị rỉ sét.

Hệ thống máy bơm được công ty CP Matra Quốc Tế cung cấp và bảo hành hệ thống.

Liên hệ với chúng tôi ngay theo số hotline : 0983.480.889