Hướng dẫn cách lắp đặt một máy bơm giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan được dùng để bơm nước sạch sử dụng để khai thác nước ngầm trong giếng khoan. Với những loại giếng khoan sâu và giếng công nghiệp thì với đặc thù là nhu cầu sử dụng với một lưu lượng nước lớn với cột áp cao vì vậy phải sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan dạng thả chìm để có thể đạt được các thông số yêu cầu.
Vì đây là một sản phẩm được đặt chìm trong giếng khoan nên toàn bộ quá trình lắp đặt sẽ được thực hiện trên mặt đất. Nếu có điều kiện nên trang bị đủ dụng cụ lắp đặt tại vị trí giếng khoan để có thể lắp đặt nhanh chóng và khi thả bơm xuống giếng một cách dễ dàng hơn, không mất công di chuyển bơm.
Tiến hành lắp đặt bơm giếng khoan
Trong quá trình lắp đặt, cần chú ý:
 Tuân thủ đúng mọi thông số kỹ thuật của sản phẩm được nhà sản xuất đưa ra
 Khi bơm nước sạch không được sử dụng để bơm những chất lỏng dễ cháy hoặc nước thải vì có thể gây cháy, hỏng.
 Trước khi lắp đặt nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho máy bơm và các thiết bị liên quan
Quy trình lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan:
  Các quy trình lắp đặt và kết nối điện cũng như vận hành của máy phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật. Nếu công việc được tiến hành bởi những người không có chuyên môn và kinh nghiệm có thể làm hỏng thiết bị. Điều này dẫn đến việc mất quyền bảo hành từ phái nhà cung cấp
 Lựa chọn mua loại máy bơm có điện áp phù hợp với điện áp hiện có tại công trình
 Nên lắp tủ điều khiển để ổn định dòng điện giúp bảo vệ máy bơm và phóng chống cháy bơm.
  Tiến hành ghép nối độnng cơ và buồng bơm,đặt trên mặt đất và buộc dây cáp vào máy bơm thì từ tự hạ xuống một vị trí cố định dưới giếng khoan.
 Lựa chọn loại dây dẫn điện cho máy bơm có chiều dài và kích thước phù hợp với nhau. Các cáp điện của động cơ phải được cố định bằng kẹp nhựa cách nhau 2 – 3 cm dọc theo thân bơm.
 Tiến hành đấu nối điện máy bơm với mặt đất và đảm bảo đầu nối hoạt động tốt
 Kết nối nguồn điện bằng một bộ chuyển mạch, khoảng cách kết nối ít nhất là 3 mm
 Động cơ 1 pha phải được kết nối qua thiết bị bảo vệ quá tải. Còn động cơ 3 pha phải được abro vệ bởi thiết bị bảo vệ động cơ đặc biệt.
 Cài đặt công tắc chuyển đổi khác với độ nhạy cao hơn để bảo vệ máy
 Bơm đặt thẳng đứng, không bị vướng hoặc nghiêng. Lựa chọn đường kính bơm phù hợp với đường kính lỗ khoan.
 Lắp đặt xong không nên tháo bơm hoặc di chuyển tùy tiện
 Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng khi tiến hành hãy chắc chắn đã ngắt nguồn điện máy bơm
 Lắp đặt trên đất hoàn chỉnh mới tiến hành thả bơm xuống giếng khoan bằng dây cáp đã nối với bơm một cách từ từ. Bơm đặt chìm trong nước và hoàn toàn ngập trong nước với độ sâu ít nhất 1 m.
Trên đây là những hướng dẫn để lắp đặt máy bơm giếng chìm khoan để quý khách tham khảo. Quý khách muốn tư vấn, lắp đặt máy bơm vui lòng liên hệ Hotline: 0983.480.889 để được tư vấn kỹ thuật tốt nhất.