Nguyên lý hoạt động và phân loại máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống cung cấp nước nên cao, chủ yếu được sử dụng trong các hộ gia đình,các khu chung cư cao tầng, có tác dụng làm tăng áp lực nước khi nước quá yếu. Khi áp lực trong đường ống giảm máy bơm tăng áp sẽ tạo ra áp lực nước, lượng nước chảy qua ống dẫn sẽ tăng lên:
Nguyên lý hoạt động:
Máy bơm tăng áp có các thiết bị auto- reset hoặc cảm biến áp suất sẽ trả tín hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào các tín hiệu này để điều khiển bơm áp đóng hoặc mở. Bầu áp liên tục tích ấp suất hoặc trả áp suất về đường ống, giúp giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống. Trên đường ống có gắn van giảm áp để điều chỉnh áp suất phù hợp điều kiện sử dụng.
Trên thị trường hiện nay , dòng máy bơm này  có 2 loại phổ biến là máy bơm tăng áp điện tử và máy bơm tăng áp cơ.
Máy bơm tăng áp điện tử:
Máy bơm tăng áp điện tử thường có một bộ phần cảm ứng áp lực nước, khi áp lực nước trong đường ống giảm, bộ phận cảm ứng hoạt động, đưa nước vào trong đường ống, khi áp lực nước trong đường ống tăng lên sẽ làm bộ phận cảm ứng điều khiển việc ngắt tải. Trong quá trình vận hành máy bơm tăng áp điện tử thường hoạt động khá em ái, không gây tiếng ồn và đặc biết không có tiếng tách tách khi đóng ngắt.
Máy bơm tăng áp điện từ
Máy bơm tăng áp cơ
Đây là loại máy bơm tăng áp có rơ le áp lực, nó hoạt động giống như một công tắc điện. Rơ le của máy hoạt động dựa vào áp lực nước để tự động đóng ngắt.  Vì vậy khi hoạt động máy bơm áp lực loại này thường gây ra tiếng ồn, có những tiếng tách tách nhỏ.
Đối với các hệ thống máy bơm nước tăng áp sử dụng cho các hệ thống lớn như trong các khu công nghiệp hay những tòa chung cư cao tầng thì chúng ta không thể sử dụng riêng máy bơm tăng áp mà còn phải kết hợp sử dụng các loại bình tích áp để tăng khả năng dự trữ áp suất cho bơm..3
Máy bơm tăng áp cơ tự động
Máy bơm tăng áp là giải pháp hưu hiệu trong trường hợp các hộ gia đình gặp vấn đề phân phối nước sử dụng trong nhà cho các thiết bị sử dụng nước do nguồn nước quá yếu.
Trên đây là một vài thông tin về 2 dòng bơm tăng áp thường sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số dòng bơm khác như máy bơm nước thải tsurumi ktz 31.5 và máy bơm nước thải tsurumi ktz  21.5 và nhiều loại sản phẩm khác.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:
Công ty CP Matra quốc tế
Địa chỉ: số 238, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: http://maybomnuoccongnghiep.org/
Hotline: 0983480889